Ngày 16 tháng 04 năm 2024
 
Vật liệu trang trí nội thất không cháy

Ở Nhật Bản, thiết kế nội thất với việc chủ trọng các kiểu dáng trang trí nội thất là 1 lĩnh vực độc lập với thiết kế kiến trúc trong xây dựng. Những thiết kế nội thất độc đáo, sáng tạo càng làm tăng giá trị của các công trình xây dựng. Và một ngành nghề giống như một nhà thiết kế nội thất thể hiện các trang trí ở không gian bên trong của các tòa nhà thương mại hay nhà ở dân dụng cũng đang dần được khẳng định.

Tuy nhiên, ở Nhật, đối với trường hợp vật liệu trang trí ở trần và tường của các tòa nhà có tính công cộng được nhiều người sử dụng, dựa theo luật xây dựng về chống cháy có quy định rõ: phải sử dụng các chất không cháy trong các vật liệu trang trí nội thất. Với lý do đó, vật liệu gỗ tuy dễ gia công nhưng lại dễ cháy nên rất khó sử dụng; còn với vật liệu vô cơ thạch cao thì tồn tại vấn đề là không thể hiện được các thiết kế tinh tế, sắc nét.


Vật liệu trang trí nội thất không cháy được trưng bày ở trung tâm PR của JIC

Trong số đó, có một vật liệu trang trí nội thất không cháy, và có khả năng thể hiện rất nhiều hình dạng trang trí kiến trúc. Vật liệu trang trí nội thất có cấu trúc Xonotlite của Japan Insulation Corporation (JIC), là vật liệu có màu trắng và có kết cấu hạt mịn và tính gia công cao. Với tính năng gia công các kiểu thiết kế như: hình gợn sóng, mẫu hình hoc, mẫu rib; nên có thể tạo ra các không gian kiến trúc như mong muốn.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phổ biến của LED, sự thu hút trong chiếu sáng kiến trúc càng được tập trung cao; với sự kết hợp giữa vật liệu trang trí nội thất của JIC với ánh sáng đã tạo ra hiệu ứng bóng sâu hay như các mảng màu phân cấp, mang tới một không gian kiến trúc tuyệt mỹ. Tại Nhật Bản, đối tượng chính sử dụng vật liệu xây dựng trang trí nội thất của JIC là các tòa nhà thương mại hay các công trình công cộng. Các công trình kiến trúc nổi tiếng như các sân bay quốc tế, các cửa hiệu sang trọng đều sử dụng rộng rãi các sản phẩm này.

Thêm vào đó, vì đây là vật liệu vô cơ nên sự biến đổi kích thước của hiện tượng cong, vênh dưới tác động của nhiệt từ các thiết bị chiếu sáng là rất ít. Do đó, có thể an tâm sử dụng vật liệu này quanh thiết bị chiếu sáng. Ngoài ra, vì vật liệu có màu trắng; nên có khả năng xảy ra hiệu ứng phản xạ ánh sáng tốt; và nếu được sử dụng như 1 tấm phản sáng dưới dạng thiết bị chiếu sáng gián tiếp sẽ tạo ra 1 không gian kiến trúc ấn tượng với ánh sáng mềm mại, ấm áp.

 
Các tin liên quan
Bảo vệ thương hiệu trước khủng hoảng
Tín hiệu ban đầu
Lo chuyện trước mắt, tính chuyện đường dài
Kính thủy tinh Dimmable cao cấp
 
 
Bột trét tường kinh tế
Bột trét tường cao cấp
Keo chà join
Sơn chống thấm

LIÊN HỆ


 
Thời tiết hôm nay
 
 
 

Công ty TNHH SX TM XNK Quỳnh Minh Quân
159 Thành Công, P. Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM
Tel: 028. 22 456 889 - Fax: 028. 5 444 9362
Email: quynhminhquan@gmail.com
Website: www.quynhminhquan.vn

Designed by Kết Nối Ý Tưởng